Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy

0

Cầu thang thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận cực tốt cho gia chủ. Chính vì thế quý khách hàng hay lưu ý các điều dưới đây để có tài vận tốt cho căn hộ của mình .

Theo quan niệm của phong thủy, cầu thang được coi là xương sống của ngôi nha. Và đây chính là nơi khí vận động liên tục và mạnh để đưa dòng khí lan tỏa qua các tầng trong nhà.
Cầu thang có vị trí và vai trò rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Vậy thiết kế cầu thang cần chú ý một số điều sau.

Bố trí cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận tốt cho gia chủ

Bố trí cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận tốt cho gia chủ

Để cầu thang hợp phong thủy và mang lại tài vận tốt cho gia chủ hãy bố trí theo cách sau :

Không để hở các bậc
Phải xây kín các bậc cầu thang bởi vì khi các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Và thiết kế cầu thang kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

Không thiết kế cầu thang thành hình xoắn ốc
Để các nguồn khí tốt trong nhà được lưu chuyển đều đặn giữa các tầng hãy thiết kế cầu thang cong theo kiểu mềm mại.

Và chú ý, khi cầu thang được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà thì không làm cầu thang xoắn ốc, vì sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Không xây cầu thang cắt góc
Thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà là cầu thang xây hình dáng cong. Nhưng nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn.

Và nó càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà
Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Bạn chú ý, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Đây được coi là điều đại kỵ khi để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Hãy đặt cầu thang ở góc riêng.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên
Đây là điều tuyệt đối kị cho cầu thang vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Sẽ làm tài lộc suy giảm và sức khỏe, nó làm cho chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh thần kinh, hoang tưởng.

Một số giải pháp tốt cho phong thủy cầu thang:

– Nếu cửa chính và cầu thang đối diện nhau hãy đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.

– Sử dụng một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

– Cầu thang có thể làm bằngkim loại, gỗ hoặc bê tông là biểu tượng của ba yếu tố rắn chắc. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.Cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam.

– Đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

 

  • Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy

Comments are closed.