Chung cư dọc hành lang tuyến buýt nhanh hưởng lợi

0

Cầu Giấy – Hà Đông – Nam Từ Liêm là 3 quận dẫn đầu bảng khảo sát ở tổng số tin rao bán và cho thuê căn hộ chung cư trên Chungcuvip.com quý này. Theo đó, 3 quận nói trên chiếm 48% tổng tin, thị phần lớn nhất tiếp tục thuộc về căn hộ trung cấp phân khúc 1 đến 2 tỷ đồng. Giá bán các căn hộ nằm dọc hành lang tuyến buýt nhanh BRT cũng ghi nhận tăng 3,5% so với quý trước.

Cung cư dọc tuyến BRT tăng giá

3 tháng cuối năm 2016, nhờ thông tin về dự án xe buýt nhanh (BRT) hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động năm 2017, một số quận dọc hành lang của tuyến này có nhiều biến động về giá. Các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông và Từ Liêm đều ghi nhận mức tăng ở cả giá bán và cho thuê.
Giá bán Chung cư quận Đống Đa quý IV khoảng từ 34,8 triệu đồng/m2. Con số này tăng 6% so với quý trước. Quận Ba Đình có giá bán căn hộ trung bình khoảng 36,9 triệu đồng/m2, giá cho thuê bình quân 8,9 triệu đồng/tháng cho căn 2 phòng ngủ.

Chung cư quận Cầu Giấy dẫn đầu với 18% tổng tin quý này. Các căn hộ tại đây có giá bán trung bình 32,3 triệu đồng/m2, cho thuê 10,5 triệu đồng/tháng với căn 2 phòng ngủ. Hà Đông và Nam Từ Liêm là 2 quận tiếp theo với mức chào bán lần lượt khoảng 19,6 triệu đồng/m2 và 24,5 triệu đồng/m2, tăng trung bình 11% so với quý trước.
Trong quý IV, Cầu Giấy – Hà Đông – Nam Từ Liêm trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua khi là khu vực chiếm hơn 41% tổng lượng căn hộ rao bán và cho thuê. Bên cạnh việc tập trung nhiều căn hộ có giá thành hợp lý khoảng 1 – 2 tỷ đồng, đây còn là khu vực hoàn thiện về mặt kết cấu hạ tầng giao thông khi đồng thời có tuyến BRT, Đại lộ Thăng Long và đường vành đai 3 chạy qua.
Người mua tìm kiếm các căn hộ phân khúc trên 3 tỷ đồng có thể tham khảo khu vực quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Quý IV, với giá chào bán trung bình 38,4 triệu đồng/m2, giá cho thuê từ 12,9 triệu đồng/tháng căn 2 phòng ngủ, Tây Hồ tiếp tục là quận có thời gian hoàn vốn nhanh nhất, chỉ khoảng 16,2 năm. Đây cũng là khu vực dẫn đầu ở số lượng căn hộ chung cư cao cấp được đăng bán và cho thuê dịp cuối năm.

 

Chung cư dọc hành lang tuyến buýt nhanh hưởng lợi

Comments are closed.