Giao thông Hà Nội quá tải vì chung cư

0

Giao thông  Hà Nội quá tải vì chung cư

Theo Chung cư Cao Cấp – Bức xúc trước việc cứ đất cơ sở sản xuất sau di dời là chung cư cao tầng mọc lên, đại biểu Nguyễn Hoài Nam – trưởng Ban pháp chế HĐND TP Hà Nội – từng đưa nội dung này ra chất vấn lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Theo ông Nam, ở những khu vực thường xuyên ùn tắc mà xây thêm chung cư thì dân số sẽ tăng lên, khiến tình trạng quá tải giao thông thêm trầm trọng.

Ông Hoàng Huy Được, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, cũng cho rằng hàng trăm nhà cao tầng mọc lên đã khiến cho hạ tầng giao thông quá tải.

Theo ông Được, việc phát triển quá nhiều nhà cao tầng khiến người ta hoài nghi giữa quy hoạch giao thông và quy hoạch nhà ở có kết nối với nhau không, hay mạnh ai nấy làm.

“Giải pháp giải quyết ùn tắc thì còn rất xa, còn ùn tắc thì đang diễn ra, và nguyên nhân của mọi nguyên nhân là cho xây nhiều nhà cao tầng trong nội đô” – ông Được khẳng định.

Giao thông Hà Nội quá tải vì chung cư

Giao thông Hà Nội quá tải vì chung cư

Trong văn bản trả lời chất vấn của các thành viên Ban pháp chế, Ban kinh tế ngân sách HĐND TP Hà Nội về việc xây dựng nhà cao tầng, Sở Quy hoạch – kiến trúc Hà Nội cho rằng các dự án khu đô thị nhằm giải quyết các nhu cầu phát triển đời sống kinh tế xã hội và đô thị.

Theo lý giải của sở này, số liệu điều tra gần đây cho thấy mỗi năm dân số Hà Nội tăng thêm khoảng 200.000 người – tương đương một huyện lớn. Nguyên nhân là do do sức hút của quá trình đô thị hóa.

Theo ông Lê Vinh – giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc Hà Nội, hiện chỉ có 14% dân số Hà Nội sống ở nhà cao tầng.

Tuy nhiên, ông Vinh thừa nhận có thực tế là tốc độ phát triển nhà ở cao hơn nhiều so với phát triển hạ tầng giao thông.

Comments are closed.